Bật mí cách nuôi gà mau sung cực nhanh

Cách nuôi gà mau sung là một trong các quy trình bắt buộc phải có đối với một chiến kê đi thi đấu. Bởi lẽ gà chiến có sung sức, hưng phấn thì đá mới hay và gọi là có tinh thần chiến đấu. Do đó một kỹ thuật nuôi và chăm sóc gà chọi bài bản giúp cho gà chiến có một phong độ tốt nhất. Dưới đây là các bước nuôi gà mau sung cực đơn giản dành cho các sư kê và anh em đam mê gà đá

Cách nuôi gà mau sung với quy trình chọn thức ăn

Trong quá trình nuôi gà đá mau sung, bền bỉ thì nguồn thức ăn là không thể thiếu bởi nó quyết định đến thể trạng cũng như sức khỏe của gà. Đối với gà chiến tất tần tật các loại thức ăn đều phải tuân thủ nghiêm ngặt. Để tránh gà béo quá ảnh hưởng đến di chuyển của gà trong quá trình thi đấu

cach-nuoi-ga-mau-sung
Thức ăn chính cho gà chọi
  • Thông thường thức ăn cho gà đá thường đến từ các nguồn thức ăn chính như:
  • Thóc, lúa (thức ăn chính)
  • Rau xanh (rau muống, xà lách, giá đỗ)
  • Các loại mồi (thịt bò, sâu super worn, dế, lươn, trạch nhỏ, lòng đỏ trứng…)
  • Một số loại vitamin để tăng sức đề kháng cho gà

Đọc thêm: Lịch vacxin cho gà chọi con từ 1-70 ngày tuổi

Cách nuôi gà mau sung – tổng hợp các bài tập cho gà           

Một chiến kê luôn đi kèm với các bài luyện tập nhằm mục đích giúp cho gà có một cơ thể khỏe mạnh, rắn chắc. Đồng thời giúp gà làm quen với môi trường thi đấu, luyện sức bền bỉ để giữ được phong độ tốt nhất cho đến giây phút cuối cùng. Một số bài tập, rèn luyện cho gà chủ yếu đến từ:

Vần gà (bao gồm 4 kỳ vần đòn và 3 kỳ vần hơi): là cách để cho gà rèn luyện sức bền bỉ và các kỹ năng đá đòn cho gà chiến.

Quần sương, dãi nắng: Bài tập luyện gà, kích thích vận động vào sáng sớm để thích nghi với môi trường thay đổi. Và cho gà phơi nắng từ 6-9h tùy theo mùa giúp gà không bị bọ mạt xâm nhập làm ảnh hưởng đến lông và sức khỏe của gà

Dầm cán: Là cách ngâm chân cho gà trong dung dịch nước tiểu pha loãng giúp cho chân gà trở nên cứng cáp hơn bình thường.

Chạy bội: Cho gà chạy quanh lồng để rèn luyện sức bền, sao cho gà trong và ngoài lồng không chạm mỏ nhau để tránh bị mất mỏ hoặc tổn thương chân

cach-nuoi-ga-mau-sung
Chạy bội cho gà

Cách nuôi gà mau sung đi kèm với kỹ thuật om bóp cho gà

Đối với gà chọi chiến không thể thiếu được các bước om bóp cho gà. Việc om bóp thường xuyên theo định kỹ cho gà sẽ giúp cho da gà dày lên, có màu đỏ đẹp. Vừa tránh được các bệnh mốc lác trên cơ thể của gà.

Công thức om bóp cho gà như sau:

  • Công thức 1: Nghệ + rượu trắng
  • Công thức 2: Hạt gấc + ngải khô + rượu trắng
  • Công thức 3: vỏ măng cụt + vỏ cây bần + gừng + nghệ xà cừ + riềng + rượu
cách vào nghệ cho gà chọi, cách làm cho gà chọi đỏ đẹp, vào nghệ cho gà chọi
Cách vào nghệ cho gà đá

Ngoài ra còn có các công thức om bóp được tạo nên từ các bài thuốc bắc cũng mang đến rất nhiều hiệu quả cho gà chiến. Được nhiều sư kê ưa chuộng nhưng chi phí đối với các bài thuốc bắc này sẽ cao hơn so với các công thức ở trên.

Chỉ cần tuân thủ đầy đủ các quy trình trong cách nuôi gà mau sung được chia sẻ ở trên là gà chiến sẽ có được một phong độ tốt nhất. Đồng thời  lại đạt được sức bền cao, da gà dày, đỏ đẹp chống chịu lại các cú đòn giáng, giảm tối đa các vết thương sâu trong quá trình giao tranh. Nói tóm lại, chiến kê có phong độ tốt khi đáp ứng được đầy đủ các yếu tố như: “dinh  dưỡng – luyện tập – phòng bệnh – om bóp”. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ ở trên sẽ giúp các anh em biết cách chắm sóc và nuôi dưỡng chiến kê bằng một quy trình tốt nhất, hiệu quả nhất.

Xem thêm: Phòng bệnh cho gà bằng tỏi có hiệu hay không?

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *