Gà chân chì tốt hay xấu? Có nên chơi gà chân chì không?

Gà chân chì tốt hay xấu? Theo nhận định xa xưa thì gà chân chì thuộc vào dòng gà quý tộc, nắm trong tay nhiều phần thắng khi đá. Thế nhưng, cũng có nhiều ý kiến cho rằng loại gà này chỉ đẹp mà đá không hay, dễ bị thua. Do có nhiều ý kiến trái chiều trong làng gà. Nên chủ đề về gà chân chì luôn được đưa lên bàn cân để cân đo đong đếm. Vậy sau cùng thì giống gà chân chì là tốt hay xấu? Liệu có chơi được hay không

Gà chân chì tốt hay xấu?

Như cũng nói ở trên thì gà chân chì thuộc dòng gà quý tộc còn được gọi là khổng tước. Được phong hàm tướng kê trong tất cả các loại gà. Gà chân chì khi giao chiến luôn ở thế cao hơn nên tỷ lệ phần thắng cũng cao hơn so với nhiều loại gà khác

Ngoài yếu tố chỉ  ra điểm tốt của gà chân chì thì người ta còn có tên gọi khác cho giống gà này là nhật nguyệt cước kê. Có nghĩa là gà có lối đánh hay, biến hóa liên tục khiến đối phương không có cơ hội phản đòn. Nên gà chân chì được cho rằng có tánh linh.

ga-chan-chi-tot-hay-xau
Hình ảnh về giống gà chân chì

Nhưng khi chọn giống gà chân chì thì không phải con nào cũng hay. Mà muốn biết được gà chân chì tốt hay xấu còn phải dựa vào yếu tố về hình thể. Thường gà phải có thân hình cao lớn, cân đối và chắc khỏe. Đôi cánh úp sát vào thân dạng úp thìa, dáng đi đứng hiên ngang, đôi mắt sắc lẹm luôn để ý kẻ thù.

Một số trường hợp dị biệt ở một số con gà có hình thể lùn chân, đối cánh xếp ngược về phía sau. Tướng đi hơi chúi về phía trước, mã lông to và mướt, lông đuôi dài đến chấm đất. Nhưng con gà này thường không được đánh giá cao. Nhưng nếu nó sở hữu đôi chân nhật nguyệt. Thì lại được xem là gà cực kỳ quý hiếm không dễ gì có thể có được.

Đọc thêm: Gà bạch đầu chỉ tốt hay xấu

Một số giống gà chân chì đá cực hay           

Gà chân chì tốt hay xấu thì mọi người cũng đã biết nhưng trong quá trình chọn gà chân chì cần chú ý đến các dòng gà đá hay thể lực tốt như:

Gà ô chân chì: gà đá hay, thể lực tốt, có cách đá vô cùng nhạy bén, mạnh mẽ và hiểm độc

Gà tía chân chì: loại gà rất hiếm gặp, đá hay cũng tùy từng con

ga-chan-chi-tot-hay-xau
Hình ảnh gà ô chân chì

Giống gà chân chì đá dở

Bên cạnh những con gà chân chì đá hay thì còn có một số con đá dở. Mà người chơi gà không bao giờ được chọn. Bởi có chọn thì đá cũng thua mà thôi. Cụ thể như:

Gà trắng chân chì, mua chi thứ ấy”: Có nghĩa là gà trắng chân chì có kỹ thuật đòn không cao. Lối chơi không đặc sắc và sức bền kém.

Chia sẻ cách chọn gà theo phong thủy

Gà mồng rồng

Gà mồng rồng kết hợp với đôi chân tam bản, ngón chân dài thì đây trở thành một giống gà không có đối thủ. Ưu điểm từ loại gà chân chì mồng rồng đánh nhanh thắng nhanh. Khi xuất đòn phải ra 4-5 cái liên tục mỡi chịu dừng

ga-chan-chi-tot-hay-xau
Gà mồng rồng

Gà né lồng

Gà có tướng giống như đang đè đối thủ nhưng khi bị nhốt trong lồng thì lại đi như kiểu đang say rượu. Gà này thường có tài sỏ ngang và xoay người cả hai phía rất hay.

Gà ngũ sắc

Dựa vào đặc điểm về màu lông mà chọn. Loại này thường có thế đá linh hoạt, biết cách xoay chuyển tình thế trong từng trường hợp. Và gà ngũ sắc chân chì thường rất nổi tiếng với thế sỏ ngang.

ga-chan-chi-tot-hay-xau
Gà lông voi

Gà lông voi                

Giống gà mang dị biệt của Thần Kê và rất hiếm gặp. Nếu gà sở hữu 1, 2 chiếc lông voi thì cho dù là gà lai hay thuần chủng thì cũng thuộc dòng gà vô địch thiên hạ

Nói tóm lại gà chân chì tốt hay xấu thì còn phải dựa vào nhiều yếu tố về hình thể và giống nòi. Thế nhưng nhìn chung thì gà chân chì được coi là giống gà đáng để chơi và có tỷ lệ giành chiến thắng rất cao.

Xem thêm: Gà chọi bị yếu chân thì phải chữa làm sao?

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *