gà chọi bình định, gà chọi bình định dòng tây sơn, gà chọi nòi bình định, gà chọi nòi

Gà chọi Bình Định – Chiến kê gà nòi đất võ Tây Sơn

Gà chọi Bình Định là một trong những giống gà có nguồn gốc từ Bình Định. Đây được xem là cội nguồn của giống gà này. Do đó nhiều người thường gọi với cái tên khác. Đó là gà chọi Bình Định dòng Tây Sơn. Cùng tìm hiểu về giống gà nòi Tây Sơn Bình Định tại xemgada.com nhé.

Nguồn gốc gà chọi chiến Bình Định

Khó có thể xác định được nguồn gốc của giống gà này. Bởi những nguồn tài liệu ít ỏi. Nhiều người cho rằng gà chọi nòi Bình Định có nguồn gốc từ Trung Quốc. Bởi đặc điểm gần giống với những giống gà Trung Quốc nuôi. Tuy nhiên, đó chỉ là phán đoán và chưa có tài liệu nào xác minh.

gà chọi bình định, gà chọi bình định dòng tây sơn, gà chọi nòi bình định, gà chọi nòi
Hình ảnh gà chọi Bình Định

Hiện nay, trên cả nước có khoảng 1.000 chú gà chọi Bình Định đẹp được tuyển chọn. Nhiều thành phố tổ chức các cuộc thi đấu gà như: Quy Nhơn, Hoài Nhơn, Tây Sơn. Bên cạnh đó, giống gà hiện cũng đã và đang được phổ biến giống. Đến nhiều địa điểm tỉnh thành lân cận. Và một số nước như: Lào, Campuchia, Thái Lan….

Đặc điểm giống gà chọi nòi Bình Định

Những chú gà chiến thường có thân hình to khỏe, dáng đi bệ vệ. Gà chọi Bình Định đánh nhau rất hay. Sức khỏe, lối tấn công dồn dập khiến đối phương ngã quỵ. Bằng sức mạnh bàn chân chứ không ở cựa.

Giống gà chọi Bình Định có phần ngực, đùi, cổ lông thưa. Hai cánh rộng lớn và có đuôi dài. Gà thường có cân nặng trung bình từ 3-5kg. Người nuôi có thể điều chỉnh cân nặng của gà nhờ chế độ ăn hợp lý. Đối với những chiến kê ra sân, cân nặng là yếu tố đạt chuẩn cho các trận thi đấu.

gà chọi bình định, gà chọi bình định dòng tây sơn, gà chọi nòi bình định, gà chọi nòi
Giống gà nòi Bình Định có thân hình to khỏe, bệ vệ

Gà chọi nòi Bình Định có màu lông vô cùng đa dạng. Và được di truyền từ gà chọi giống bố mẹ. Thông thường bạn sẽ thấy đa số những chú gà này đều có bộ lông màu đen tuyền. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn có một số màu lông khác như: màu xám, ngũ sắc, màu tía…. Tên gọi của gà chọi nòi Bình Định dựa vào màu lông của những chú gà đó. Chẳng hạn như: gà có lông màu đen gọi là gà ô, có lông màu xám gọi là gà Xám. Gà có lông màu lông chim ó gọi là gà ó hay lông trắng toàn thân gọi là gà Nhạn. Một số chú gà có màu lông đặc biệt (đỏ, đen, trắng, vàng, xám) gọi là gà có lông ngũ sắc….

Một trong những đặc điểm thú vị của giống gà này. Chính là mỏ cũng có màu sắc rất đa dạng. Mỗi cá thể đều có một màu sắc đặc trưng không giống với loại gà nào khác.

Giống gà chọi hay nhất Bình Định

Bên cạnh giống gà thuần thì hiện nay trên thị trường. Giống gà vảy rồng Bình Định là giống gà được nhiều sư kê yêu thích. Nổi tiếng với lối đá “nhanh như chớp” và vô cùng lỳ đòn. Lớp vảy cứng ở chân đặc trưng móc rách da đối thủ. Đây là đặc điểm được nhiều sư kê yêu thích và săn lùng.

gà chọi bình định, gà chọi bình định dòng tây sơn, gà chọi nòi bình định, gà chọi nòi
Gà chọi nòi Bình Định là những chiến kê gà đòn chuyên nghiệp

Giống gà Bình Định thường được nuôi đá đòn. Bởi chúng có lối đá dùng lực chân, quản, vuốt nhiều hơn là cựa. Tuy nhiên nhiều sư kê thích đá gà cựa sắt vẫn nuôi gà nòi Bình Định như gà đá cựa sắt.

Là một trong những giống gà nòi Việt Nam nổi tiếng. Những trận chọi gà nòi BÌnh Định, đá gà chọi Bình Định hay. Và các video chọi gà Bình Định luôn thu hút được lượng lớn sư kê theo dõi. Và đón chờ hội gà chọi Bình Định.

Thị trường mua bán gà chọi Binh Định

Hiện nay trên thị trường có nhiều địa điểm bán gà chọi Tây Sơn Bình Định. Tuy nhiên, người nuôi muốn mua được giống gà thuần. Thì nên đến trực tiếp các trang trại để chọn lựa cho mình một chú gà thuần nhất. Dưới đây là hai trang trại bán gà chọi Bình Định được nhiều người quan tâm:

Trang trại gà chọi Bình Định ông Bảy Quéo

Là một trong những trại giống nổi tiếng. Được hiệp hội chăn nuôi miền Trung chọn làm cơ sở để thực nghiệm phát triển. Nơi đây hội tụ nhiều giống gà quý và được lai tạo thuần chủng. Do đó, nếu bạn có nhu cầu mua gà chọi ở Bình Định thì có thể tham khảo địa chỉ này.

Người đến tìm mua gà chọi Bảy Quéo Bình Định thường là các đại gia. Hoặc những sư kê lâu năm đang tìm kiếm cho mình giống gà nòi. Đến đây, ấn tượng đầu tiên bạn có thể cảm nhận. Đó chính là không khí sôi nổi bởi tiếng gà, tiếng người mua và người bán nhộn nhịp.

gà chọi bình định, gà chọi bình định dòng tây sơn, gà chọi nòi bình định, gà chọi nòi
Các giống gà Tây Sơn Bình Định được sư kê săn lùng

Trang trại gà chọi Bình Định Văn Dũng

Bạn có thể ghé thăm thêm một địa chỉ để mua gà chọi Bình Định nữa. Đó là trại gà Văn Dũng. Nơi đây hội tụ những chiến kê siêu hạng và quý hiếm. Với hệ thống chuồng trại đạt chuẩn cùng kỹ thuật chăm sóc tiên tiến. Trại gà Văn Dũng chính là địa điểm uy tín để chọn mua gà chọi Bình Định hay.

Địa điểm bán gà chọi Bình Định không hề khó tìm. Tuy nhiên, bạn cần đến những trang trại uy tín để chọn mua được giống tốt nhất. Nếu có điều kiện, bạn nên đến đất võ Bình Định để mua gà. Nhưng bên cạnh đó, nếu ở xa thì người mua cũng có thể tham khảo những trại gà ở Bình Dương hay Sài Gòn.

Cách chăm sóc gà chọi Bình Định

Đằng sau những cuộc đấu gà chọi hay Bình Định. Là cả một quá trình chăm sóc công phu. Để tạo ra được những chiến binh cừ khôi. Thì ngoài việc phải áp dụng chế độ dinh dưỡng. Các sư kê cần rất nhiều thời gian để huấn luyện gà.

Chế độ dinh dưỡng

Thức ăn chủ yếu của gà chọi Bình Định là lúa, gạo, cám, cây cỏ, côn trùng…. Đối với gà con, người nuôi có thể sử dụng thức ăn hỗn hợp. Khi gà con đang theo gà mẹ.

Bạn nên cho gà ăn vào 2 bữa sáng và chiều với khung giờ hợp lý. Như: sáng 9h và chiều từ 4 – 5h đối với gà mái chọi Bình Định. Còn đối với gà con thì bạn có thể cho ăn cả ngày. Ngoài ra, đối với gà trên 6 tháng tuổi thì người nuôi nên cho ăn thêm: lươn, ếch, nhái, rau, thịt bò… để bổ sung thêm dưỡng chất cho gà chiến.

gà chọi bình định, gà chọi bình định dòng tây sơn, gà chọi nòi bình định, gà chọi nòi
Cách nuôi gà chọi Bình Đình giống với các giống gà chọi khác

Chế độ ăn cho gà con tách mẹ. Gồm cám gạo: 10%, Rau: 20%, bắp: 20%, lúa: 30%, Cá tươi nấu chín: 20%,

Chế độ ăn cho một gà trống thi đấu/ngày. Gồm Rau, giá: 0,10 kg. Lươn, thịt bò: 0,10 kg, lúa 0,25kg.

Chế độ huấn luyện gà chọi Bình Định đá nhau

Cách chọn gà chọi hay và huấn luyện gà chọi chiến

Bạn có thể chọn mua gà khi mới nở để tự chăm sóc và huấn luyện. Hoặc mua trực tiếp những chú gà đã trưởng thành. Đối với gà trống, chủ nuôi cần tách biệt nhau để tránh đấu đá lẫn nhau. Khi gà bắt đầu trưởng thành và cất tiếng gáy thì nên tỉa lông ở vùng đùi, cổ, cánh…. Trong giai đoạn nuôi gà, bạn nên để ý xem gà có khả năng thi đấu hay không. Rồi hãy quyết định chọn nuôi để đá. Nếu thấy gà đá yếu thì nên bán hoặc giết thịt để tránh mất nhiều công sức.

gà chọi bình định, gà chọi bình định dòng tây sơn, gà chọi nòi bình định, gà chọi nòi
Tập luyện thường xuyên là cách cho ra đời những chiến kê huyền thoại

Người nuôi nên áp dụng một số phương pháp để huấn luyện gà. Như: quần sương, vào nghệ, dầm cẳng gà trước khi thi đấu. Đây là một trong những cách rèn luyện giúp gà săn chắc, chiến đấu tốt hơn.

Nên cho gà tập đá thường xuyên để tăng khả năng chiến đấu. Cũng như làm quen với lối đá của nhiều đối thủ. Việc tập luyện còn là yếu tố để giúp gà tăng sức đề kháng và tránh các bệnh thường gặp.

Chọi gà Bình Định trực tuyến – Bất cứ đâu đều có thể xem

Mùa chọi gà đòn Bình Định thường được tổ chức vào dịp đầu xuân, lễ Tết. Và thường kéo dài từ tháng chạp đến tháng 4 âm lịch. Ngoài việc trực tiếp xem đá gà chọi Bình Định. Thì nhiều người lựa chọn phương thức xem trực tuyến. Người chơi có thể tham gia vào hội chọi gà Bình Định để cùng chơi.

Gà chọi Bình Định sở hữu lối đá “chí mạng”. Khiến đối phương gục ngay lập tức. Dù ở đâu, bạn cũng có thể thưởng thức những màn tranh tài của trận chọi gà Bình Định. Phải xem nhiều thì người chơi mới có thể nhận biết được lối đá cũng như cách xem tướng gà.

Trên đây là những chia sẻ của xemgada.com về giống gà chọi Bình Định. Đặc điểm ngoại hình và lối đá của giống gà chọi hay này. Cùng với một số địa chỉ mua gà nòi thuần chủng. Để các sư kê tham khảo và chọn mua gà chọi tốt nhất cho mình.

Chúc các sư kê thành công trong việc nuôi gà đá.!!!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *