Lịch vacxin cho gà chọi con từ 1-70 ngày tuổi

Lịch vacxin cho gà chọi con hay các quy trình phòng bệnh cho gà ngay từ khi còn nhỏ là hết sức cần thiết. Đó là những yếu tố đảm bảo cho gà được sinh trưởng và phát triển trong điều kiện tốt nhất. Đồng thời phòng tránh được các bệnh thường gặp ở gà con trong giai đoạn 1-70 ngày tuổi. Dưới đây sẽ là lịch sử dụng vacxin phòng bệnh cho gà con được khuyến cáo từ các chuyên gia trong lĩnh vực chăn nuôi gà đá, gà thịt, gà thả vườn.

Chia sẻ lịch vacxin cho gà chọi con

Đối với gà con có rất nhiều con đường lây lan bệnh tật cho chúng ngay từ khi còn trong trứng. Vì vậy trong giai đoạn chọn lọc trứng và ấp trứng cần phải chú ý. Tiếp đó, sau khi nở gà thường có sức đề kháng kém, dễ bị vi khuẩn xâm nhập làm gà trở nên yếu ớt và có thể tử vong. Do đó cần xem qua các quy trình phòng bệnh cho gà như sau:

lich-vacxin-cho-ga-choi
Phòng bệnh cho gà chọi con

Ngày 1: gà 1 ngày tuổi thường nhiễm các bệnh liên quan đến tiêu chảy. Nên trong 3 ngày đầu tiên nên cho uống kháng sinh đặc hiệu như: SEC, Vime – Coam, Coliquin. Trong giai đoạn mùa đông thì nên hòa với nước ấm 27 – 28 độ cho gà uống hết trong 1-2 giờ, có thể kèm theo với nước sạch hòa với B.compex để tăng sức đề kháng cho gà vào 2 lần sáng + tối

Ngày 4 – 5: Dùng vacxin Lasota nhỏ mắt, mũi. Hoặc để gà nhịn khát trong khoảng từ 5-6 giờ. Sau đó hòa vacxin tả với nước cho uống hết trong vòng 1-2 giờ.

Ngày 10 – 15: Tiếp tục trong lịch vacxin cho gà sẽ là cho uống vacxin Gumboro

Ngày 14 – 17: Chủng vacxin phòng chống bệnh đậu gà vào cánh

Ngày 20 – 25: Sử dụng vacxin Bio- Antococ, Han – Eba 30% để phòng bệnh cầu trùng trong 3 ngày liên tiếp

Ngày 27 – 30: nhỏ vacxin Lasota lần 2

Ngày 40 – 50: sử dụng vacxin phòng chống bệnh gà rù cho gà con. Thực hiện tiêm dưới da.

Ngày 45 – 55: Tiếp tục tiêm vacxin tụ huyết trùng lần 1 (tiêm dưới da)

Ngày 60 – 70: Sau khoảng cách tiêm vacxin lần 1 là 15 ngày thì tiến hành tiêm vacxin phòng bệnh tụ huyết trùng lần 2

Đọc thêm: Cách ghép gà trống mái bí truyền với 6 yếu tố

Lưu ý: Thực hiện lịch tiêm vacxin cho gà con chỉ áp dụng trên cá thể có sức khỏe tốt. Nếu không việc sử dụng kháng sinh sẽ là phản tác dụng của thuốc. Bên cạnh đó ngoài việc thực hiện nghiêm ngặt các quy chuẩn thì việc phòng bệnh cho gà mái đẻ cũng là yếu tố quan trọng để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh trên đàn gà con

lich-vacxin-cho-ga-choi
Tiêm vacxin cho gà con

Quy trình phòng bệnh cho gà mái đẻ

Gà mái đẻ cần phải tiến hành tẩy giun cho gà đồng thời cần thực hiện cũng cần tiêm phòng một số loại vacxin dành riêng cho gà đẻ.

Gà 98 ngày tuổi: Tiêm phòng tụ huyết trùng cho gà

Gà 112 ngày tuổi: Tiến hành phòng dịch tả, phù đầu và hội chứng giảm đẻ

Gà 114 ngày tuổi: Tetra trứng, Premix trứng giúp kích thích đẻ trứng to đều, sản lượng cao

Gà được 4 tháng: Tiêm lại vacxin dịch tả cho gà  và phòng bệnh cúm giá cầm

lich-vacxin-cho-ga-choi
Phòng bệnh cho gà mái đẻ

Ngoài ra nên kết hợp với các bước vệ sinh, khử trùng chuồng trại, ổ ấp trứng để hạn chế đến mức tối đa các mầm bệnh có thể gây hại cho gà. Lưu ý trong giai đoạn gà vào đẻ nên chọn các loại kháng sinh, thuốc chữa bệnh cầu trùng mà không ảnh hưởng tới tỷ lệ đẻ cũng như là chất lượng của trứng.

Hy vọng những thông tin chia sẻ về lịch vacxin cho gà chọi con từ 1-70 ngày tuối và gà mái đẻ từ 98 – > 4 tháng sẽ giúp choa bà con tạo ra những đàn gà khỏe mạnh nhanh lớn.  Và đảm bảo sức khỏe cho gà chọi luôn là tốt nhất, tránh được các loại bệnh thường gặp gây thiệt hại nặng nề cho kinh tế.

Xem thêm: Giải đáp: Gà chuối đá ngày nào tốt nhất?  

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *