gà shamo, gà chọi nhật bản, gà shamo đẹp, gà chọi shamo

Tìm hiểu về giống gà chọi Nhật Bản

Giống gà chọi Nhật Bản hay còn được gọi là gà Shamo. Đã trở thành huyền thoại được ưa chuộng nhất ở khu vực Châu Âu. Với những đặc tính nổi trội cùng vẻ ngoài thu hút khiến cho gà Shamo để lại ấn tượng mạnh cho bất kỳ người đam mê gà đá nào. Vậy bạn đã biết những đặc điểm hay các dòng gà Shamo hay chưa? Cùng tìm hiểu ngay trong nội dung dưới đây nhé.

Nguồn gốc giống gà chọi Nhật Bản

Là một giống gà Nhật Bản nhưng nguồn gốc của nó đến từ Thái Lan. Và được du nhập vào Nhật Bản vào trước những năm 1600 vào thời Edo. Nhờ kỹ thuật lai tạo mà tạo ra nhiều giống gà mới trong đó gà Shamo để lại nhiều ấn tượng và được ưa chuộng nhất.

ga-choi-nhat-ban
                                     Hình ảnh gà chọi Nhật Bản

Cho đến ngày nay thì gà Shamo được sử dụng như gà chiến đấu. Dưới hình thức không bọc cựa nên được coi là hợp pháp. Các cá thể gà Shamo được phát hiện đầu tiên, lâu đời nhất ở trên đảo Okinawa tại miền nam của Nhật Bản.

Đặc điểm của gà chọi Nhật Bản

Gà chọi Nhật Bản là một giống gà chọi đẹp có thân hình bệ vệ, oai phong giống như phong cách của các võ sĩ đạo. Cân nặng tùy thuộc vào từng dòng gà Shamo, trọng lượng lớn nhất có thể lên tới 5.6kg. Giống gà này phù hợp với cả kiểu đá cựa thường và cựa sắt

Gà Shamo có sức mạnh vượt trội cùng kích thước ngoại hình cao lớn. Tốc độ và sức bền chính là một trong những điểm mạnh của giống gà này. Bên cạnh đó thì sự điềm tĩnh là ưu điểm mà rất ít các dòng gà đá có được

ga-choi-nhat-ban
                                            Gà chọi Nhật Bản

Hình dáng bên ngoài của gà Shamo có dáng đứng thẳng, cao, cổ dài hơi công, đầu hẹp. Ngoài ra có một số đặc điểm riêng như:

  • Gà mái có mỏ ngắn, mắt cú vọ, lông mày lồi
  • Gà trống có mỏ ngắn, mắt trắng dã hoặc hanh vàng (gà tơ), lông mày lồi và không có tích
  • Mồng dâu ba khía
  • Cánh ép sát, vai nhô cao
  • Cánh khuỳnh, vai thẳng, đuôi dài và hẹp dần
  • Đùi phải cơ bắp lộ rõ ra bên ngoài
  • Màu chân gà thường là vàng hoặc vàng đốm đen

Một số dòng gà chọi Nhật Bản

Gà Shamo được chia thành 4 loại chủ yếu:

O – Shamo (Đại quân kê): là dòng gà có khối lượng nặng nhất lên đến 5.6 kg ở gà trống và 4.8 kg ở gà mái.

Chu – Shamo (Trung quân kê): xếp vị trí thứ 2 với khối lượng 4.1kg ở gà trống và 3kg ở gà mái.

Nankin – Shamo (Nam Kinh quân kê)

Ko – Shamo (Tiểu quân kê): có tầm vóc nhỏ thường được gọi với cái tên gà tre đòn. Với khối lượng gà trống không quá 1.4 kg nhưng vẫn có đủ phẩm chất của gà đòn.

ga-choi-nhat-ban
                                           Gà chọi O – Shamo

Gà chọi Nhật Bản luôn được người trong giới gà đánh giá rất cao không chỉ về ngoại hình mà còn cả kỹ năng đá. Vì thế ngày nay gà Shamo đang dần lan rộng trên các nước trên thế giới. Và thường xuyên bắt gặp trên các đấu trường quốc tế mang đến những màn trình diễn vô cùng mãn nhãn, tuyệt vời.

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *