gà đuôi dài nhất thế giới, gà onagadori, gà tre đuôi dài, gà đuôi dài, gà kiểng đuôi dài, gà nhật đuôi dài

Tổng hợp Top gà chọi đẹp nhất làng gà

Những giống gà thuộc trong Top gà chọi đẹp, gà chọi hay vừa đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ về hình dáng bên ngoài. Vừa mang lại kinh tế cao luôn là những tiêu chí để người ta săn lùng và sẵn sàng đưa ra một mức giá rất cao. Tại Việt Nam và trên thế giới tổng hợp lại được 5 dòng gà được mệnh danh là gà chọi đẹp nhất hiện nay. Cùng “xem gà đá” điểm qua 5 cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong làng gà.

Top 5 gà chọi đẹp nhất hiện nay

Trong số Top 5 gà chọi đẹp được liệt kê ở đây có những chiến kê đã từng tham gia thi đấu trên võ đài. Nhưng một số khác chỉ được dùng làm gà cảnh bởi vẻ đẹp mỹ miều, nhẹ nhàng của chúng. Vậy những dòng gà nào đã được xứng tên?

Gà vảy gà

Giống gà được mệnh danh là “mỹ kê của làng gà”. Lý do vì giống gà này sở hữu được một bộ lông xếp thành từng lớp và có hình dạng như vảy cá trông rất đẹp. Màu sắc chủ đạo của màu lông giống gà này thường là trắng đen hoặc vàng ngà là chủ yếu.

Gà vảy cá hay gà Sebright thì thường dùng làm gà kiểng nhiều hơn là gà đá.

gà vảy cá, gà vảy cá đẹp, gà vảy cá nhật bản, gà vảy cá sư tử

Gà đuôi dài Nhật Bản        

Nổi bật với bộ đuôi dài lên đến vài mét, tập trung tại các vùng ở Nhật Bản và ít phổ biến ở Việt Nam. Cũng giống như gà vảy cá thì gà đuôi dài chủ yếu được làm gà cảnh và hầu như không tham gia vào quá trình đá.

gà đuôi dài nhất thế giới, gà onagadori, gà tre đuôi dài, gà đuôi dài, gà kiểng đuôi dài, gà nhật đuôi dài

Gà nòi Việt Nam

Khác hoàn toàn với sự nhẹ nhàng của 2 giống gà trước thì gà nòi Việt Nam lại cuốn hút mọi ánh nhìn bởi cơ bắp rắn chắc, nở nang cùng  làn da đỏ rực toét lên vẻ dũng mãnh hiếu chiến.

Bên cạnh đó gà nòi Việt Nam còn được xứng danh là gà đá hay nhất thế giới, với những cái tên huyền thoại bất bại như:

  • Gà Xám Thần
  • Mơ Thần – Kê Thần
  • Xám Messi – Ô Taxi

ga-choi-dep

Gà Asil

Giống gà có nguồn gốc từ Ấn Độ được mệnh danh là gà chọi đẹp nhất xứ Ấn. Với bộ lông màu sắc bắt mắt cùng một ngoại hình cân đối, săn chắc như lực sĩ. Những đòn đá quỷ khóc thần sầu cùng cặp chân sắc nhọn, rắn chắc luôn sẵn sàng tung ra từng cú đá. Cùng với đó đôi mắt nhanh lẹ liên tục quan sát kẻ thù kết hợp với khả năng di chuyển cực nhanh giúp các chiến kê Asil nhanh chóng đến gần với chiến thắng

ga-choi-dep

Gà chọi Mỹ

Khác biệt nhờ bộ lông dày, dài giống như một tấm áo giáp bảo vệ cơ thể tránh khỏi các vết thương. Vừa là điểm nhấn tạo nên vẻ đẹp cho giống gà này.

Sở hữu một thân hình nhẹ nhàng, thanh thoát để đánh lừa và giấu đi sự mạnh bạo và hiểm độc bên trong. Khiến cho nhiều đối thủ phải đau đớn mà bại trận

ga-choi-dep

Ngoài các giống gà chọi đẹp thì gà tre đẹp cũng được xứng tên và được rất nhiều sư kê lựa chọn làm gà kiểng. Ví dụ như một số giống gà:

Gà tre Tân Châu

Đặc điểm cuốn hút nhất cũng đến từ bộ lông rậm chạm đất cùng đuôi dài cong mượt của gà. Trọng lượng gà không quá lớn nhưng giá trị kinh tế lại được quyết định bởi bộ lông của gà. Lông gà càng đẹp thì giá trị càng lớn.

Gà tre Tân Châu cũng thường được làm gà kiểng chứ không tham gia vào các trận đá gà.

gà tre tân châu, gà tân châu, gà cảnh, gà tre tân châu đẹp

Gà tre Serama

Giống gà vương giả có nguồn gốc từ Mã Lai, thuộc vào giống gà nhỏ nhất thế giới nhưng lại có giá trị tương đối cao, khoảng 30 triệu cho những con gà từ 300 – 500g.

Gà tre Serama được coi là giống gà vương giả do có dáng đứng ngực nở thẳng đúng, lông đuôi chếch góc 45 độ trong rất oai phong. Màu sắc lông đa dạng và cực kỳ bắt mắt.

gà serama, gà tre serama, gà serama đẹp, serama, gà cảnh serama
ga-choi-dep

Trên đây xem gà đá đã liệt kê top 5 gà chọi đẹp nhất trên thế giới và một số giống gà tre đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay. Hy vọng sẽ đăp ứng nhu cầu của các sư kê tron quá trình tìm kiếm và chọn lựa giống gà.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *