cách chọn gà đá cựa sắt, cách chọn gà đá cựa sắt hay, cách chọn gà tre đá cựa sắt, cách chọn gà nòi đá cựa sắt

Cách chọn gà đá cựa sắt “đảm bảo” chọn được gà hay

Cách chọn gà đá cựa sắt chi tiết. Giúp các sư kê chọn được những con gà chọi đá gà cựa sắt hay, gà chuyên cựa đẳng cấp. Có khả năng sát phạt mọi sới gà, không sợ bất cứ đối thủ nào. Cùng những lưu ý trong cách nuôi gà đá cựa sắt. Cùng chế độ dinh dưỡng, tập luyện để phát huy được sức mạnh của gà đá.

Cách chọn gà đá cựa sắt hay.

Những giống gà đá cựa sắt thường là gà nhập như gà chọi Mỹ (gà Mỹ), gà Asil, gà Peru. Hay những giống gà nòi, gà tre lai với những giống trên. Bởi chúng đều là những chiến kê chuyên cựa tốt với khả năng sử dụng cựa thuần thục. Và sở hữu đòn đá mạnh mẽ, tốc độ ra đòn nhanh. Tạo được lợi thế cực lớn khi đá gà.

Để chọn được những con gà đá cựa sắt tốt. Thì các sư kê cần phải xem xét nhiều yếu tố khác nhau. Như các bộ phận trên cơ thể gà, nòi giống, độ lai tạo, các dị tướng, khả năng, sự linh hoạt…. Nhưng 3 điều quan trọng không thể bỏ qua. Là tiêu chuẩn hình thể, kỹ năng đá gà và sức khỏe của gà chọi.

Tiêu chuẩn hình thể.

Về ngoại hình thì có nhiều tiêu chuẩn để xem xét khi chọn gà chọi. Ví dụ như xem vảy gà chọi, xem chân gà chọi, xem đầu cổ, xem lông cánh…. Việc xem tướng gà chọi là cách chọn gà đá cựa sắt cực kỳ quan trọng. Bởi bề ngoài có thể đánh giá được sự linh hoạt của cơ thể, gà chọi có tiềm năng trong việc trở thành chiến kê hay không. Bên cạnh đó, nó cũng giúp các sư kê xem màu mạng gà đá, xem ngày đá gà chính xác hơn.

Tuy nhiên có một vài điểm cần phải chú ý. Khi xem tướng gà chọi, mà dù xem tướng bộ phận nào hoặc xem tổng thể. Các sư kê nhất định cũng cần phải chú ý.

cách chọn gà đá cựa sắt, cách chọn gà đá cựa sắt hay, cách chọn gà tre đá cựa sắt, cách chọn gà nòi đá cựa sắt
Ánh mắt thể hiện gà chọi hay

Thần thái toát lên từ ánh mắt.

Theo kinh nghiệm cách chọn gà đá cựa sắt của các sư kê. Thậm chí điều này còn được xem như là điều tiên quyết khi chọn gà chọi. Là phải nhìn vào mắt của gà chọi.

Giới sư kê cho rằng, một con gà chọi tốt hay không thì ánh mắt sẽ nói lên điều đó. Những con gà chọi có ánh mắt hung dữ, tự tin và có phần sát ý. Thường là những con gà chọi tốt, đá hăng máu, không sợ đối thủ nào và đặc biệt là đá gà đến cùng quyết không bỏ chạy. Với cách chọn gà đá cựa sắt, thì tinh thần này là điều vô cùng quan trọng.

Cân đối.

Nhiều người nghe gà có cần cổ to, dài là tốt. Nên khi chọn liền cố ý chọn những con có cổ to, càng dài càng tốt. Hoặc chọn gà chọi có chân càng lớn càng tốt, càng cao càng tốt. Nhưng không phải cứ càng nhiều là càng tốt nhé.

Mặc dù mỗi bộ phận sẽ có những đặc điểm khác nhau. Nhưng quan trọng hơn hết về tổng thế chúng phải hài hòa và cân đối. Và phải phù hợp với lối đá của gà chọi. Một con gà có chân cao, cổ to dài nhưng người nhỏ, cánh yếu thì cũng không tốt. Với một con gà có thân mình, đầu cổ, đuôi cánh có kích thước tương đương.

cách chọn gà đá cựa sắt, cách chọn gà đá cựa sắt hay, cách chọn gà tre đá cựa sắt, cách chọn gà nòi đá cựa sắt
Cách chọn gà đá cựa sắt qua hình thể

Nên chọn con gà có cơ thể cân đối, cấu trúc xương chắc khỏe và liền mạch. Thì khi hoạt động mới linh hoạt, ra đòn mới nhanh nhẹn. Điều này rất có lợi khi sử dụng kết hợp nhiều đòn đá khác nhau. Việc phản công và né đòn cũng sẽ linh hoạt hơn những con gà khác.

Linh kê dị tướng

Theo kinh nghiệm cách chọn gà đá cựa sắt. Thì những con gà có linh kê dị tướng luôn được nhiều sư kê yêu thích. Bởi chúng thường sở hữu những biệt tài riêng. Và đặc biệt là có tinh thần chiến đấu cực cao, gà đá sung tới pin và đá rất quyết liệt.

Kỹ năng đá gà.

Dù gà có ngoại hình tốt hay sở hữu linh kê dị tướng. Thì các sư kê cũng nên xem đòn lối của gà chọi. Để có thể đánh giá tốt nhất khả năng đá gà của gà chọi.

Việc xem đòn lối cũng có thể giúp các sư kê biết được các lối đá của gà chọi. Các lối đá của gà chọi thường dùng và thế mạnh của chúng, điểm yếu của chúng. Nhờ đó, mà biết được đâu là chiến kê phù hợp với mình.

cách chọn gà đá cựa sắt, cách chọn gà đá cựa sắt hay, cách chọn gà tre đá cựa sắt, cách chọn gà nòi đá cựa sắt
Cách chọn gà đá cựa sắt bằng cách xem đòn lối

Một số sư kê khi mua gà không thể tận mắt nhìn thấy xổ gà. Tuy nhiên, nếu có thể thì cũng nên đề nghị xem clip xổ gà trước khi mua. Điều này rất quan trọng trong cách chọn gà đá cựa sắt. Bởi vì nhiều con gà bị tang, bị thương được nuôi bình phục lại. Nếu sư kê không biết mà đem đi đá gà ngay. Thì rất dễ thua và làm gà xuống sức cực nhanh. Công chăm sóc cũng vất vả hơn rất nhiều.

Sức khỏe của gà đá.

Đây là điều quan trọng nhất trong cách chọn gà đá cựa sắt. Bởi gà chọi có đẹp tướng, đá tốt đến đâu. Mà sức khỏe không tốt thì cũng khiến sư kê gặp nhiều khó khăn. Tốn nhiều công sức, tiền bạc và thời gian để phục hồi sức khỏe cho gà. Cũng như tập luyện cho gà đá tăng cường thể chất.

Quan trọng hơn là, nếu gà chọi có sức khỏe yếu, sức đề kháng kém. Thì có thể khiến chúng dễ bị các bệnh thường gặp ở gà chọi. Và nguy hiểm hơn nếu mắc các bệnh truyền nhiễm và làm lây lan bệnh qua những con gà chọi khác trong đàn.

cách chọn gà đá cựa sắt, cách chọn gà đá cựa sắt hay, cách chọn gà tre đá cựa sắt, cách chọn gà nòi đá cựa sắt
Cách chọn gà đá cựa sắt

Cách kiểm tra sức khỏe của gà đơn giản. Khi chọn gà chọi các sư kê có thể áp dụng các bước kiểm tra đơn giản sau, để đánh giá được tổng quan sức khỏe của gà chọi.

Kiểm tra miệng gà

Mở miệng gà và quan sát, nếu gà không bị ké, không có nhớt dãi và mùi hôi. Thi đây là gà chọi tốt.

Kiểm tra cánh gà chọi

Nâng con gà lên cao ngang đầu rồi tung con gà lên và quan sát. Nếu gà có tần xuất đập cánh và thời gian bay lâu thì càng tốt. Chứng tỏ gà có cánh khỏe, sẽ hỗ trợ nhiều trong quá trình đá gà. Lập lại vài lần để xem gà có nhanh xuống sức không. Nếu gà không bị xuống sức thì chắc chắn là gà tốt.

cách chọn gà đá cựa sắt, cách chọn gà đá cựa sắt hay, cách chọn gà tre đá cựa sắt, cách chọn gà nòi đá cựa sắt
Kiểm tra cánh và chân gà chọi

Kiểm tra chân gà chọi

Ôm gà nâng lên ngang ngực rồi thả gà ra. Quan sát cách gà tiếp đất. Nếu gà tiếp đất vững, không bị lảo đảo, không bị té ngửa hoặc chúi đầu. Thì chứng tỏ đó là gà tốt.

Theo cách chọn gà đá cựa sắt hay, thì việc chọn được gà khỏe mạnh. Thì sẽ giúp sư kê tiết kiệm được nhiều công sức và thời gian tập luyện cho gà. “Thà chỉ có một con gà chọi chiến, con hơn trăm con gà thịt”. Nên các sư kê cần phải chọn lựa kỹ càng.

Cách nuôi gà đá cựa sắt.

Nếu sư kê đã có cách chọn gà đá cựa sắt tốt. Và đã chọn được những con gà chọi tốt như ý. Thì được xem là thành công được 50% trong việc sở hữu chiến kê. Phần còn lại là ở cách nuôi gà đá cựa sắt của sư kê.

Ở cách nuôi thì các sư kê cần lưu ý 3 yếu tố: dinh dưỡng, phòng và chữa các bệnh thường gặp ở gà chọi, phương pháp tập luyện.

Dinh dưỡng

Gà chọi ở những giai đoạn phát triển khác nhau cần có chế độ dinh dưỡng khác nhau. Các sư kê cần chú ý để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho gà chọi phát triển. Nhưng vẫn tránh việc gà chọi bị tăng cân, béo mất kiểm soát hoặc gà bị ốm rạc tụt lực. Bên cạnh đó, gà ở giai đoạn thay lông hay ở thời gian trước – trong – sau trận đá gà cũng khác.

cách chọn gà đá cựa sắt, cách chọn gà đá cựa sắt hay, cách chọn gà tre đá cựa sắt, cách chọn gà nòi đá cựa sắt
Cách nuôi gà đá cựa sắt

Phòng – chữa bệnh cho gà chọi

Có nhiều căn bệnh thường gặp ở gà chọi và những triệu chứng xuất phát do sự chủ quan trong cách nuôi của chủ kê. Hoặc do môi trường kém vệ sinh, gà bị tang, bị thương sau các trận đá gà. Nếu không có cách phòng và chữa bệnh hiệu quả. Có thể làm gà chọi bị xuống sức, bệnh chết khiến sư kê mất đi một chiến kê tinh nhuệ.

Phương pháp tập luyện.

Với gà đá cựa sắt thì các sư kê cần chú trọng đến các bài tập phản xạ. Bên cạnh đó các bài tập chân, tập cánh và thể lực cũng cần quan tâm. Bởi vì gà đá cựa sắt không yêu cầu sự bền bỉ khi đá gà. Nhưng việc vận dụng lực và sức đá nhanh và dồn dập là điều cần có, bởi các trận đá gà cựa sắt thường không kéo dài lâu.

Trên đây là những chia sẻ của xemgada.com về cách chọn gà đá cựa sắt hay cho sư kê. Cũng có thể áp dụng như cách chọn gà nòi đá cựa sắt, cách chọn gà tre đá cựa sắt. Những lưu ý quan trọng mà nhiều người thường bỏ qua trong cách chọn gà đá cựa sắt. Để các sư kê có thể lưu ý và chọn được một con gà chọi chiến tốt nhất như ý của mình.

Chúc các sư kê thành công trong việc nuôi gà đá.!!!

>> Xem thêm: Địa chỉ bán gà mái vảy rồng chất lượng ở Hồ Chí Minh

Leave a Reply