gà tre, gà tre tân châu, gà tre cảnh, gà cảnh, gà tre đẹp, đá gà tre

Giống GÀ TRE đẹp đá hay đang “Phá đảo” mọi trường gà

Gà tre là giống gà chọi rất phổ biến trong giới gà đá. Với kỹ thuật đá gà điêu luyện và những thế đá mang phần hiểm hóc. Gà tre đẹp – đá hay luôn là đánh giá của những sư kê, chủ kê. Khi nói về giống gà chọi đang “Phá đảo” khắp các sới gà lớn nhỏ trong và ngoài nước này.

Cùng khám phá đặc điểm, tính cách và lối đá của giống gà chọi tre này tại xemgada.com nhé.

Đặc điểm giống gà tre

Tên gọi: Gà tre

Tên chính xác: Gà che (phiên âm từ tiếng Khmer là “mon-che”).

Nguồn gốc: từng là một giống gà bản địa của vùng Tây Nam Bộ.

Nên xem: Cách chọn gà tre đá hay “Chuẩn chiến kê” chi tiết

Đặc điểm ngoại hình

Gà tre là giống gà chọi có thân hình khá nhỏ so với những giống gà chọi khác. Gà tre đẹp với thân hình thon gọn, bộ lông mượt mà. Được nhiều sư kê, chủ kê và những người thích nuôi gà cảnh sưu tầm. Để nuôi làm cảnh.

  • Gà trống có trọng lượng khoảng 500g – 1 kg. Tuy nhiên với việc lai tạo hiện nay, giống gà chọi này đã có thể phát triển kích thước lớn hơn.
  • Đầu mặt nhỏ, mỏ gà hình tam giác. Cổ to, lông bờm dài, phình ra. Mào gà thẳng đứng.
  • Tiếng gáy thanh, dáng đi nhẹ nhàng nhưng linh hoạt.
  • Thân hình cân đối, ngực rộng, chân không dài như các giống gà nòi. Tuy nhiên lại rất linh hoạt. Cựa phát triển dài, cong.
  • Điểm nổi bật của giống gà chọi tre là bộ lông đẹp. Những giống gà tre cảnh thường có bộ lông dài với lông mã, lông đuôi dài chạm đất.  Dựa vào màu lông, người ta cũng chia giống gà này thành nhiều loại khác nhau.
  • Gà chọi tre  có hệ miễn dịch tốt, ít bệnh tật, dễ chăm sóc.  
gà tre, gà tre tân châu, gà tre cảnh, gà cảnh, gà tre đẹp, đá gà tre
Gà tre đẹp

Đặc điểm tính cách của giống gà tre

Được yêu thích bởi vẻ đẹp và được nuôi làm cảnh. Nhưng gà tre cũng là một chiến kê vô cùng thiện chiến trên các sới gà. Gà chọi tre cũng là một trong những giống gà chọi đang khuấy đảo các sới gà trong và ngoài nước. Bởi độ phổ biến và danh tiếng từ các trận đá gà đỉnh cao của mình.

Gà tre có bản năng chiến đấu như những con gà trống khác. Cùng với tính cách hiếu chiến, lanh lợi và có chút tinh ranh. Gà chọi tre thường đem đến những trận đá gà ấn tượng.

Sở hữu những đòn đá tốc độ. Giống gà này làm chủ tốc độ tốt, biết nắm bắt thời cơ. Và vận dụng các lối đá linh hoạt. Do đó, các trận đá gà tre luôn thu hút được rất nhiều người xem.

gà tre, gà tre tân châu, gà tre cảnh, gà cảnh, gà tre đẹp, đá gà tre
Gà điều

Các giống gà tre

Có nhiều giống gà tre khác nhau, với mục đích nuôi khác nhau. Như.

Gà chọi tre: nuôi để đá gà, chọi gà.

Gà tre tân châu: chủ yếu nuôi làm cảnh.

Gà tre serama: chủ yếu nuôi làm cảnh.

Một số giống gà chọi tre lai hiện nay cũng rất được yêu thích. Như gà tre mỹ, gà tre thái…

>> Xem thêmGà tre tân châu – Vẻ đẹp nào làm nên cái giá trăm triệu

gà tre, gà tre tân châu, gà tre cảnh, gà cảnh, gà tre đẹp, đá gà tre
Gà chuối

 Phân loại gà tre dựa vào màu lông

Gà tre chuối: Lông có màu đỏ, trắng, đen chính. Phần lông mã, lông cổ gà chuối có màu trắng ngà, điểm vài sợi lông đen.  Lông cánh có màu đen, vàng, đỏ trộn lẫn. Lông bụng, ngực, đuôi màu đen tuyền.

Gà tre điều: Lông thân và đuôi giống gà chuối. Lông trên lưng, lông cánh, lông mã, lông cổ màu đỏ tía, đỏ lửa. Đối với gà mái thì màu lông là sự pha trộn giữ màu đen và nâu.

Gà nhạn: Màu lông toàn thân có màu trắng sữa là chủ đạo.

Đây là 3 màu lông phổ biến nhất ở giống gà chọi tre. Bên cạnh đó cũng có những màu lông khác như gà khét, gà tre bông…

gà tre, gà tre tân châu, gà tre cảnh, gà cảnh, gà tre đẹp, đá gà tre
Gà tre tân châu

Thức ăn chủ yếu của gà tre

Gà tre khá dễ nuôi, thức ăn của gà chọi tre cũng không khó tìm. Các loại thóc, ngô, cám, giun, thịt động vật (mồi) và rau xanh… Là thức ăn chính tạo nên những con gà tre đẹp này.

Giá bán gà tre

Giá gà tre giao động từ 1 triệu đến vài chục triệu 1 con. Tùy thuộc vào mục đích nuôi và hình dáng, màu lông của giống gà này.

Những con gà Tân Châu, gà Sarama sẽ có giá cao hơn. Nếu sở hữu bộ lông đẹp mượt mà, hình dạng cơ thể đẹp, cân đối. Còn với gà chọi, thì tùy thuộc vào khả năng đá gà và thành tích của con gà để quyết định.

Trên đây là một vài chia sẻ của xemgada.com về giống gà tre đẹp, đá hay này. Đặc điểm ngoại hình, tính cách và cách phân biệt gà tre dựa trên màu lông. Giới thiệu một số giống gà tre cảnh đẹp và có giá trị để sư kê có thể tham khảo.

Xem thêm: Gà chọi Mỹ – Chiến kê ngoại nhập được sư kê yêu thích

Leave a Reply