Chia sẻ 2 bài thuốc tăng cơ bắp cho gà đá

Thuốc tăng cơ bắp cho gà đá có tác dụng giúp cho cơ bắp của gà được nở nang, chắc khỏe hơn mà không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của gà.Tuy nhiên không phải loại thuốc nào cũng mang lại tác dụng như mong muốn cũng như là đảm bảo sức khỏe về sau cho gà một cách tốt nhất. Trên thực tế hiện nay có hai bài thuốc được khá nhiều các sư kê sử dụng thuộc vào dòng thuốc thái và thuốc om bóp truyền thống. Nhưng lưu ý cần phải kết hợp với các bài tập để rèn luyện sự dẻo dai của chiến kê. Dưới đây là những thông tin chi tiết về 2 bài thuốc tăng cơ ở gà đá.

Thuốc tăng cơ bắp cho gà đá RainBow

RainBow là loại thuốc tăng cơ gà đá xuất phát từ Thái Lan có tác dụng chủ yếu là tăng cường cơ bắp giúp cho gà có được các cơ rắn chắc và khỏe mạnh. Ngoài ra thuốc RainBow còn có tác dụng:

 • Giúp tăng thể lực cho gà thường dùng cho gà bị gày yếu thiếu vitamin
 • Giúp gà có đôi chân chắc, đôi cánh khỏe mạnh và có sức bật tốt hơn
thuoc-tang-co-bap-cho-ga-da
Thuốc tăng cơ cho gà RainBow

Cách sử dụng thuốc RainBow cho gà đá

Thuốc RainBow dùng cho gà trên 2kg thì uống 4 viên/ ngày. Còn đối với gà dưới 2kg thì uống 2 viên/ ngày.

Lưu ý: Không nên quá lạm dụng thuốc RainBow mà cần phải kết hợp với các bài tập luyện cho gà đá. Ví dụ như các bài vần đòn, vần hơi hay các bài tập tăng cơ, tăng sức bền theo truyền thống luôn phải được thực hiện đều đặn hàng ngày.

Thuốc bóp tăng cơ bắp cho gà đá

Sử dụng thuốc bóp vừa giúp gà săn chắc được các cơ, vừa giúp cho da gà có màu đỏ đẹp mà lại tránh được một số bệnh thường gặp ở gà đá như mốc lác, bọ mạt… Đồng thời đây cũng là bài thuốc om bóp giúp gà sau khi đá về nhanh chóng hồi phục.

 

thuoc-tang-co-bap-cho-ga-da
Nguyên liệu thuốc bóp tăng cơ cho gà đá

Đọc thêm: 8 Thuốc tăng lực gà đá cựa sắt biến gà chọi thành “sát thủ“

Nguyên liệu bài thuốc

 • Huyết giác: 8 chỉ
 • Thiên niên kiện: 8 chỉ
 • Địa liền: 5 chỉ
 • Ô đầu: 3 chỉ
 • Xuyên khung: 3 chỉ
 • Long lão: 3 chỉ
 • Đương quy: 3 chỉ
 • Đại hoàng: 5 chỉ
 • Phèn chua: 200g
 • Nghệ vàng: 300g
 • Rượu trắng: 3 lít loại 45 độ

Cho tất cả các nguyên liệu trên vào ngâm trong bình thủy tinh khoảng 1 tháng là có thể sử dụng. Có thể để nguyên hoặc nghiền trước khi cho vào ngâm đều được.

Bài thuốc om bóp này có thể giúp tan máu bầm, máu cục, giảm độ sưng tấy của vết thương. Và giúp phục hồi chấn thương, gân và cơ bắp một cách nhanh chóng. Trong quá trình om bóp nên tránh vùng mắt và vết thương hở vì sẽ khiến cho gà bị xót và hại mắt.

Ngoài 2 bài thuốc tăng cơ bắp cho gà đá ở trên thì các sư kê cũng cần tìm hiểu đến các bài tập cho gà đá. Giúp cho gà có được sự dẻo dai, rắn chắc và rèn luyện được tính bền bỉ khi ra đấu trường.

Một số bài tập tăng cơ, tăng thể lực cho gà đá

Có 4 bài tập phổ biến, dễ thực hiện và đem lại hiệu quả cao mà nhiều sư kê áp dụng như:

Chạy bội

Nên thực hiện trong khoảng thời gian từ 6h – 7h sáng. Thực hiện từ 15 – 30 lần/ ngày. Cách làm này vừa giúp gà săn chắc vừa giúp gà chiến hưng phấn và sung mãn hơn.

thuoc-tang-co-bap-cho-ga-da
Bài tập chạy bội cho gà đá

Quần mái

Quần mái giúp cho gà xả stress mà lại giúp cơ đùi săn chắc mà không cần đến các loại thuốc tăng cơ. Quần mái sẽ thực hiện 2 thời điểm là 9h – 11h và 14h – 16h chiều hàng ngày. Bài tập quần mái sẽ được thực hiện trong thời gian 10-15 phút là được.

Vần đòn và vần hơi

Là cách để rèn luyện thể lực, sự dẻo dai cũng như rèn luyện các thế đá của gà chiến. Quá trình vần sẽ được thực hiện theo nguyên tắc 3 đòn 4 hơi. Các hồ trong các kỳ vần sẽ tăng dần theo cả thời gian lẫn số hồ.

Lưu ý: Khi thực hiện vần hơi nên thực hiện ở đất nền hoặc đất cát tránh làm tổn thương cho chân gà.

Trên đây, xemgada đã chia sẻ 2 bài thuốc tăng cơ bắp cho gà đá và một số bài tập cơ bản. Hy vọng rằng các sư kê và anh em đam mê gà đá sẽ biết cách áp dụng cho hợp lý. Để chiến kê luôn đạt được một thân hình khỏe mạnh, dẻo dai, cơ bắp rắn chắc luôn sẵn sàng đối đầu với vất kỳ đối thủ nào trên đấu trường.

Xem thêm: Tìm hiểu về bệnh ký sinh trùng đường máu ở gà

Leave a Reply