tiếng gà gáy, tiếng gà chọi gáy, tiếng gà nòi gáy, tiếng gà tre gáy, tiếng gà gáy hay

Tiếng gà gáy Độc – Lạ cho biết gà chọi thần kê, linh kê

Nghe tiếng gà gáy để biết đâu là gà hay, gà chọi thần kê, thần kê. Là một kinh nghiệm chọn gà chọi của những sư kê nhiều kinh nghiệm trong việc nuôi gà chọi. Dựa vào số tiếng gà gáy cũng như âm lượng của tiếng gáy. Từ đó biết được nội lực của gà chọi và nhận biết đâu là gà chọi thần kê, linh kê. Cùng tìm hiểu cách chọn gà chọi thông dựa trên tiếng gà gáy hay tại xemgada.com. Để chọn được gà hay nhé.

Số tiếng gà gáy

Theo kinh nghiệm của những sư kê lâu năm nuôi gà dá. Thì những con gà chọi thần kê, gà có linh kê dị tướng thường có tiếng gáy độc đáo và khác lạ. Ví dụ như gà đoản lưỡi có phần lưỡi ngắn, thụt hẳn vào bên trong. Hoặc gần như không có lưỡi. Thường có tiếng gáy lạ, nghe như tiếng rít của cá sấu hơn. Đây là một trong những linh kê dị tướng tốt.

tiếng gà gáy, tiếng gà chọi gáy, tiếng gà nòi gáy, tiếng gà tre gáy, tiếng gà gáy hay
Gà gáy 7 tiếng là gà tốt, đá hay

Gà gáy 3 tiếng Ò – ó – o. Những con gà chọi có tiếng gà gáy 3 tiếng thì chỉ là gà thường. Tiếng gáy ngắn và cụt. Cho thấy gà có nội lực kém, khi đá thường dễ bị bở hơi, xuống sức nhanh. Thường dễ thua và chúng không có lối đá gà rõ ràng.

Gà gáy 4 tiếng Ò – ó – o – o. Đây là tiếng gà chọi gáy bình thường. Không những ở gà chọi, mà còn ở gà thịt, gà nuôi khác…

Gà gáy 5 tiếng Ò – ó – o – o – o. Theo kinh nghiệm nghe tiếng gà gáy để chọn gà. Thì những con gà gáy 5 tiếng thường có lối đá thông minh. Thể lực tốt, bền sức và có thể đá những trận cần thể lực cao.

Gà gáy 7 tiếng. Ò – ó – o – o – o – o – o. Những tiếng “o” ở sau thường là những tiếng giật. Gà chọi gáy 7 tiếng thường được xem là gà chọi thần kê, linh kê. Những con gà gáy 7 tiếng này khá hiếm hặp và sở hữu nhiều biệt tài. Đặc biệt là tốc độ đá nhanh, cách né đon điêu luyện và đòn đá cực kì chính xác.

Âm thanh của tiếng gà gáy.

Không chỉ dựa vào số tiếng gà gáy mà sư kê cũng cần chú ý đến độ trầm bổng của tiếng gà gáy. Qua âm lượng khi gà gáy có thể biết được nội lực và sức khỏe của gà chọi. Chỉ những sư kê nhiều kinh nghiệm, nhiều năm nuôi gà đá và biết quan sát gà chọi. Thì mới có thể nhận biết âm thanh của  gà gáy chính xác được.

tiếng gà gáy, tiếng gà chọi gáy, tiếng gà nòi gáy, tiếng gà tre gáy, tiếng gà gáy hay
Xét âm thanh của tiếng gà gáy biết gà có nội lực, bền sức không

Gà gáy 4 âm.

Gà gáy 4 âm Ò – ó – o – o. Với âm thanh lần lượt là Thấp – cao – vừa – thấp. Gà chọi có ấm thanh tiếng gà gáy như này thường là gà đá không tốt. Sức bền khi đá kém, cáp độ đá gà thường thua nhiều.

Gà gáy 4 âm Ò – ó – o – o. Với âm thanh lần lượt là Thấp – cao – vừa – vừa. Tiếng gà trống gáy như này thường đá không hay. Khi chọn gà chọi, sư kê cần phải dựa vào những yếu tố khác để chọn gà chọi. Nếu gà có đòn lối tốt, tướng chân vảy đẹp thì có thể xem xét nuôi.

Gà gáy 8 âm

Gà gáy 8 âm Ò – ó – o o – o ò. Với âm thanh lần lượt là Thấp – cao – vừa – vừa kéo dài xuống thấp. Gà chọi khi gáy thường kéo âm như này thường có độ bền sức không tốt. Không nên chọn nuôi, còn nếu nuôi thì cần phải chú trọng vần vỗ, tập chạy tăng sức bền.

Nếu sư kê chọn gà chọi hay qua âm thanh tiếng gà gáy. Thì cần chọn con có âm thanh khi gáy to, đều. Gáy vang và có nội lực. Thì những con gà này có thể đá dài hơi, không bị xuống sức, bở hơi nhanh.

Âm minh tiếng gà gáy.

Âm minh tiếng gáy của gà để chỉ tiếng cuối của gà chọi khi gáy. Phải nghe kỹ thì mới có thể phân biệt được tiếng gà chọi gáy và âm minh của gà chọi.

Gà có âm mình trường. Khi gáy thì gà có tiếng gáy cuối cùng kéo dài đến hết hơi. Những con gà này thường không có nhiều biệt tài nhưng lại lì đòn và rất gan dạ.

Gà có âm minh đoản. Khi gà gáy thì tiếng gáy cuối thường ngắn, cụt ngủn, âm phát ra thường gắt. Những con gà gáy kiểu này thường có tài đá gà tốt, lỳ đòn và hiếu chiến.

tiếng gà gáy, tiếng gà chọi gáy, tiếng gà nòi gáy, tiếng gà tre gáy, tiếng gà gáy hay
Gà gáy âm ngắn, gắt thường là gà hay

Gà có âm minh trung. Khi gáy thì tiếng gáy cuối không dài cũng không ngắn. Gà gáy kiểu này thường là gà đá hay, đồn lối tốt lại khá linh hoạt khi đá.

Gà có âm minh hùng đoản. Tiếng gà gáy cuối ngắn, âm khá to và ồ. Loại gà choi này rất bền bì trong chiến đấu. Có biệt tài riêng, và nếu là gà đá đòn thì rất hay.

tiếng gà gáy, tiếng gà chọi gáy, tiếng gà nòi gáy, tiếng gà tre gáy, tiếng gà gáy hay
Tiếng gà tre gáy

Gà có âm minh thư trường. Tiếng gáy cuối dài và đều, không phân rõ âm cao âm thấp. Giống như tiếng gà tre gáy. Gà này có đòn đá thông minh, khá hiểm hóc.

Gà có song phụ âm minh và tam phụ âm minh. Khi gáy gà phải rít khoảng 2 – 3 tiếng. Những con gà này thường là gà độc, có tài đá gà tốt.

Một số đặc điểm khác trong tiếng gà gáy.

Bên cạnh việc chọn gà chọi hay thông qua việc nghe số tiếng gà nòi gáy và âm thanh tiếng gà gáy. Thì sư kê cũng nên lưu ý xem thời điểm gà gáy là lúc nào. Và tiếng gà gáy có kèm với tiếng rít gió hay không.

Gà gáy ban đêm  và rất đúng giờ thường là gà có quý tướng. Là những con gà có đòn độc, đá hay.

Gà gáy kèm với tiếng rít. Gà gáy kiểu này thường hung dữ, lò đòn. Khi rít thì gà mở rộng miện là tốt. Còn nếu tiếng rít nhỏ thì phải kéo dài mới tốt.

tiếng gà gáy, tiếng gà chọi gáy, tiếng gà nòi gáy, tiếng gà tre gáy, tiếng gà gáy hay
Gà đoản lưỡi có tiếng gáy như tiếng rít

Gà ngọc: khi gà gáy vào ban đêm khi nhìn vào miện thì thấy ánh sáng như viên ngọc. Tiếng gáy gà chọi vang và rõ ràng. Là loại gà choi tốt, đá hay và được xếp vào dạng linh kê.

Gà túc: Những con gà chọi khi chạm vào thì thường kêu túc túc. Loại gà này được đánh giá là hiếu chiến và có khả năng đá gà, chọi gà tốt.

Lưu ý trong cách chọn gà chọi

Việc sử dụng cách nghe tiếng gà gáy để nhận diện linh kê, gà chọi thần kê, quý kê. Không được nhiều người áp dụng. Mà chỉ những người mê gà chọi, nhiều năm kinh nghiệm trong việc nuôi gà đá mới sử dụng.

Bởi cách chọn gà chọi hay này cần sư kê phải tỷ mỷ trong việc nghe âm thanh, quan sát gà. Thì mới có thể phân biệt sự khác nhau của các tiếng gáy.

Bên cạnh đó, các sư kê cũng có thể dùng việc xem tông dòng gà. Xem chân gà chọi, xem vảy gà chọi, xem màu mạng gà đá. Đặc biệt là đòn lối gà chọi. Để có thể chọn được gà chọi hay toàn diện nhất.

Chúc các sư kê thành công trong việc nuôi gà đá.!!!

Leave a Reply