Top 5 vảy gà chọi độc – “Thần Kê Dị Tướng”

Vảy gà chọi độc, gà chọi hay luôn là những yếu tố mà các sư kê tìm kiếm. Đồng thời đây cũng là yếu tố để đoán được đó là gà tốt hay gà xấu. Đôi khi đó là cơ sở để các sư kê có thể tìm kiếm được các Thần Kê, Linh Kê, Tướng Kê…Nhưng loại vảy nào mới được coi là vảy gà độc. Cách nhận dạng ra sao thì cũng tìm hiểu ngay dưới đây

5 vảy gà chọi độc đáng chơi nhất

Với những người sành về gà thì việc chọn lựa một chú gà chiến không chỉ dựa vào sức khỏe, sức bền cao, lực đá tốt. Mà hình thái, vảy gà, màu mạng cũng là những điểm rất đáng được quan tâm. Và 5 loại vảy dưới đây là những loại vảy gà độc mà anh em cần chú ý:

Vảy Linh giáp tử

Loại vảy từ ngón thới đi thẳng lên đụng 2 giáp và đóng ngay ở vị trí cựa của hàng nội và cùng mở miệng ngậm ngọc ở ngay vị trí này. Vảy linh giáp tử thuộc vào một trong các loại vảy gà chọi độc chỉ xuất hiện ở dòng gà Thần Kê. Những chiến kê sở hữu vảy linh giáp tử thường có khả năng ra đòn cực kỳ hiểm độc, nhất là ở những nước đi cuối. Trong khi giao đấu loại gà này thường chỉ để đối thủ ăn 1,2 nước đầu. Còn những nước về sau, khi nó đã bắt đầu chịu nhảy chân thì ắt đối thủ phải chịu thua. Nặng thì ói máu nhẹ cũng phải mang tật suốt đời.

vay-ga-choi-doc
Hình ảnh về vảy linh giáp tử

Vảy độc giáp

Có hình dạng là một vảy lớn, lớn gấp 2 lần so với các loại vảy bình thường. Nằm ở vị trí sát cựa thì là vảy cực tốt, còn vị trí khác là bình thường. Do đó khi thấy vảy độc giáp cũng cần chú ý đến vị trí của vảy. Có như vậy mới biết được đó có phải là vảy  gà chọi độc hay không.

Đọc thêm: Tiếng gà gáy Độc – Lạ cho biết gà chọi thần kê, linh kê

Vảy giáp vi đao

Vảy gà chọi độc – giáp vi đao ẩn mình trong hình dạng như mũi dao chĩa thẳng vào cựa. Giáp vi đao được tạo thành bởi 3 vảy trở nên cùng chĩa thẳng về phía cựa. Còn nếu có hai vảy thì được gọi là song phủ đao.

Chiến kê sở hữu vảy giáp vi đao thường có tuyệt chiêu sát phạt theo nhiều phía dọc ngang khiến cho đối thủ không kịp trở tay. Các vị trí gà có vảy giáp vi đao nhắm tới thường là các vị trí độc, hiểm hóc như mắt, cần cổ, bầu diều…

vay-ga-choi-doc
Vảy giáp vy đao

Vảy nội hoa đăng

Vảy nội hoa đăng có nghĩa là vảy đi từ hàng nội đi thẳng lên tới cựa. Nếu chiến kê sở hữu 2 chân đều có vảy nội hoa đăng thì được xếp vào hàng Thần kê.

Gà có vảy nội hoa đăng có biệt tài phá đòn địch và tung đòn liên hoàn cước khiến cho đối thủ tối tăm mặt mày. Không thể đáp trả được, nếu sau trận đấu bị gà nội hoa đăng đá nhẹ thì bị thương, nặng thì nằm ngay tại sàn đấu.

 

vay-ga-choi-doc
Vảy nội hoa đăng

Vảy giáp thới phòng đao

Vảy gà chọi độc – giáp thới phòng đao, loại vảy đại diện cho chiến kê gà chọi đá siêu hay. Với khả năng nắm bắt thời cơ cực tốt, từng đòn đá dứt khoát, mạnh bạo hạ gục đối thủ trong thời gian rất ngắn. Đặc điểm nhận dạng loại vảy đại diện cho hàng Thần Kê này là sự kết hợp của nhiều vảy nhỏ tạo thành một hàng vảy xuất phát từ ngón thới đi lên và ôm vòng quanh cựa.

vay-ga-choi-doc
Vảy giáp thới phòng đao

Ngoài 5 loại vảy gà chọi độc điển hình được liệt kê ở phía trên. Thì còn rất nhiều loại  vảy đáng để chơi khác thường xuất hiện ở hàng tướng kê như: vảy vấn cán, phủ địa, khai vương, đại giáp…Tuy nhiên bên cạnh những loại vảy gà độc, vảy gà tốt thì còn có những loại vảy gà xấu có hình dạng tương tự mà người chơi cần phải tránh xa. Để tránh được việc tham gia tranh tài phải nhận về những trận thua đáng tiếc.

Xem thêm: 1001 đặc điểm xoay quanh gà bạch đầu chỉ

Leave a Reply