xem chân gà chọi, xem lườn gà chọi, xem đùi gà chọi, gà bị vẹo lườn

Xem chân gà chọi, đùi gà, lườn gà Tìm gà có đòn đá uy lực

Xem chân gà chọi, xem tướng đùi gà và lườn gà. Để có thể biết được đâu là cặp chân của một chiến kê, thần kê. Sở hữu đòn đá uy lực và những cú ra đòn khiến gà chọi đối thủ phải kêu chạy. Xem ngay chi tiết kinh nghiệm cách xem chân gà chọi cực hay tại xemgada.com.

Xem tướng chân gà chọi tốt – Xem chân gà chọi hay

3 yếu tố khi xem chân gà chọi hay

Về cách xem chân gà chọi thì các sư kê cần quan tâm đến 3 yếu tốt.

Thứ nhất là xem vảy gà chọi. Gà hai hàng vảy hay gà ba hàng vảy. Các hành vảy phải rõ ràng, vảy khô là tốt. Tuy nhiên với gà chân lông vảy loạn thì hàng vảy loạn mới tốt. Xem vảy gà tốt xấu, nếu có các linh kê dị tướng thì càng tốt. Còn nếu có vảy xấu thì cần phải cân nhắc đến đòn lối của gà chọi.

xem chân gà chọi, xem lườn gà chọi, xem đùi gà chọi, gà bị vẹo lườn
Cách xem chân gà chọi hay

Thứ 2 là màu chân gà chọi. Xem chân gà chọi thì màu chân phải hợp với màu lông, màu mỏ. Có nhiều màu chân gà đá khác nhau, như:

  • Trắng ngà
  • Vàng nghệ
  • Xanh thẩm
  • Chì đốm
  • Trắng đốm đen
  • Vàng đốm…
xem chân gà chọi, xem lườn gà chọi, xem đùi gà chọi, gà bị vẹo lườn
Gà chọi có nhiều màu chân khác nhau

Nhưng theo kinh nghiệm xem chân gà đá thì gà chân trắng và gà chân xanh là tốt nhất. Những con gà chọi có hai màu chân này thường là gà tốt, đá hay và rất nhanh nhẹn trong việc ra đòn.

Một số trường hợp xem chân gà chọi được nhiều người áp dụng. Như gà ô chân trắng mỏ gà, gà chân lông vảy loạn, gà thư hùng kê. Đây đều là những tướng gà tốt, mà sư kê thường chọn.

Thứ 3 là xem hình dáng chân gà. Xem chân gà chọi hay cụ thể là cán gà phải cứng chắc. Nếu chân gà nhỏ thì đá rất rát, con gà chân to thì đòn đá lực mạnh hơn và đau hơn.

Đặc điểm lối đá theo cách xem chân gà chọi

Gà có cán vuông thường có lực đá mạnh. Có chân màu vàng, xanh hoặc trắng là gà hay.

Gà có cán tròn, vảy khô là gà tốt. Khả năng đá gà được đánh giá cao hơn gà cán vuông. Có các đòn đá mạnh gây tang cho đối thủ.

Gà chân xanh mắt ếch: gà tốt, bản tính gan dạ. Lối đá nhanh nhẹn, vận dụng đòn đá linh hoạt. Lì đòn, không bỏ chạy giữa chừng.

Xem tướng đùi gà chọi chiến – Xem chân gà chọi hay

Theo kinh nghiệm xem chân gà chọi hay. Thì những con gà có phần đùi dài, phía trên to nhỏ dần xuống dưới. Có cơ bắp phát triển thường có kỹ thuật đá gà linh hoạt. Gà chọi có kiểu đùi gà chọi cho thấy gà có lực đá tốt, đòn đá mạnh và chính xác.

xem chân gà chọi, xem lườn gà chọi, xem đùi gà chọi, gà bị vẹo lườn
Xem chân gà chọi qua hình dáng đùi gà

Đặc điểm tướng đùi của một con gà chọi hay.

Đùi gà to bản, dài và có phần đầu gối lùi về phía sau. Khi nhìn thì giống như đùi ếch.

Phần đùi gà nằm sát ngực và đưa về phía trước. Gà chọi nếu có tướng đùi này thường có lối đá tấn công đầu cổ của gà chọi đối thủ.

Gà chọi nếu có hai đùi liền với phân giữa thân. Xem chân gà chọi thì gà này thường đi dưới khi đá gà.

Tướng đùi gà chọi có nhiều loại khác nhau. Tướng tốt cũng có, tướng xấu cũng có. Nhưng quan trọng là sư kê cần chọn những con có phần đùi dài. Có nhiều cơ, săn chắc và khỏe. Thì khi ra đòn mới có lực, đá gà mới hay được.

Xem tướng lườn gà chọi – Xem chân gà chọi hay.

Việc xem lườn gà thường không nhiều sư kê áp dụng. Nhưng dựa vào việc xem lườn gà thì sư kê có thể biết được những con gà tốt. Cấu trúc mình gà khỏe và linh hoạt hay không.

Lườn gà là phần xương ở bụng gà. Kéo dài từ phần ức tới phao câu. Đây là vị trí mà những con gà chọi thường tấn công khi chọi gà. Có ba loại lườn gà như sau.

xem chân gà chọi, xem lườn gà chọi, xem đùi gà chọi, gà bị vẹo lườn
Gà lườn tàu là tướng lườn tốt nhất

Lườn tam bảm: gà có tướng lườn này thường không tốt.

Vạt lườn: gà có tướng lườn này là gà tốt.

Lườn tàu: gà có tướng lườn này là gà tốt.

Trong ba dạng lườn trên thì lườn tàu là tướng tốt nhất. Để kiểm tra thì sư kê dùng tay năng gà lên cao và quan sát. Nếu phần lườn của gà chọi gồ xuống tay sư kê nhiều thì càng tốt.

“Vẹo lườn thì bỏ, vẹo mỏ thì nuôi”. Không nên chọn những con bị vẹo lườn, lườn cụt.

xem chân gà chọi, xem lườn gà chọi, xem đùi gà chọi, gà bị vẹo lườn
Xem tướng lườn gà chọi

Xương ghim là gì?

Xương ghim là phần xương có hai đầu nhô lên. Nằm ở sát phao câu của gà chọi. Hai phần xương nhô lên thường nằm sát với nhau. Sư kê thường quan sát xương ghim của gà chọi để đánh giá gà.

Nếu gà chọi có xương ghim sát nhau là gà tốt. Khi đá sẽ bền sức hơn những con khác.

Gà chọi có một xương ghim không nên chọn. Đây là gà yếu, đá dễ bở hơi.

Xương ghim mà càng nhọn thì càng tốt.

Hai đầu của xương ghim phải đều nhau.

xem chân gà chọi, xem lườn gà chọi, xem đùi gà chọi, gà bị vẹo lườn
Vẹo lườn thì bỏ vẹo mỏ thì nuôi

Trên đây là những chia sẻ của xemgada.com về cách xem chân gà chọi hay. Xem tướng đùi gà, lườn gà tốt. Giúp các sư kê chọn được gà hay, đòn đá uy lực lại nhanh nhẹn trong lúc đá gà, chọi gà. Mặc dù việc xem lườn và đùi không được áp dụng nhiều. Trong cách chọn gà chọi chiến, cách chọn gà chọi hay. Nhưng có thể giúp sư kê biết được lối đá và lực chân của gà chọi rất tốt.

Chúc các sư kê thành công trong việc nuôi gà đá.!!!

>> Xem thêm: Tiếng gà gáy Độc – Lạ cho biết gà chọi thần kê, linh kê

Leave a Reply